Tin tức hằng ngày
Tin tức hằng ngày

Tin tức hằng ngày

@tituchangngay

image

Ai cũng hiểu chỉ mình Cô không hiểu ư?

image

Cập nhật : 12:58 ngày 06/02/2021

Bình Dương có thêm một ca COVID-19, phong tỏa chung cư tại TP Thuận An

Báo Tiền Phong dẫn thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương, sáng nay (6/2), Viện Pasteur TP HCM xác nhận chính thức Bình Dương có thêm 1 ca dương tính với SARS–CoV-2 trong cộng đồng tại địa phương này.

Ca mắc dương tính này là nam thanh niên tên L.T.A, sinh năm 1993 cư trú tại Phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP Thuận An. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi (TP HCM).

Hiện, ngành Y tế Bình Dương đã tiến hành điều tra 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Sáng 6/2/2021, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu chung cư mà ca mắc này sinh sống.
Nguồn: https://www.tienphong.vn/

Nhân viên sân bay TSN nghi mắc COVID-19 không tiếp xúc hành khách

Theo Zing, sáng 6/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin ban đầu, người này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay và không tiếp xúc với hành khách. Nam nhân viên trên có địa chỉ cư trú tại tỉnh Bình Dương.

Người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã nghỉ làm từ 2/2-4/2, đến ngày 5/2, người này đến sân bay Tân Sơn Nhất lấy mẫu xét nghiệm rồi về. Sau khi nhận thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19, TP.HCM đã tập tức đưa người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiễm những người sống cùng.

Hiện tại, lực lượng y tế tiếp tục thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường tại nơi làm việc và nơi ở của người này tại Bình Dương.

"Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay", đại diện HCDC thông tin.
Nguồn : Zingnews.vn